Tổng Quan Về Bia – Cocktail – Mocktail

Bia, Cocktail, Mocktail là những loại đồ uống được ưa chuộng trong quầy Bar các Nhà hàng, Khách sạn. Vì vậy, nắm vững về đặc điểm hương vị, biết cách phục vụ tiêu chuẩn các thức uống này là kỹ năng cần thiết của người làm nghề pha chế.

BIA – COCKTAIL – MOCKTAIL
BIA – COCKTAIL – MOCKTAIL

Khám Phá Cách Phục Vụ Bia Tiêu Chuẩn

Bia là thức uống rất quen thuộc với tất cả mọi người. Thế nhưng đến với buổi học này, những kiến thức mới mẻ về bia được giảng viên chia sẻ đã khiến không ít học viên tò mò và bất ngờ.

Các Dòng Bia Thông Dụng Hiện Nay

Bia là loại thức uống có cồn, nồng độ cồn dao động từ 4.5% – 6% Alcohol. Loại thức uống này thường được sản xuất từ lúa mạch và các loại trái cây bằng phương pháp lên men.

Hiện nay, có nhiều dòng bia khác nhau, trong đó, thông dụng nhất là:

  • Dòng bia Ale: được sản xuất bằng phương pháp lên men nổi ở nhiệt độ từ 15 – 23 độ C, có màu nâu đỏ, có vị từ đắng đến ngọt nhẹ và hương trái cây, cỏ khô…
  • Dòng bia Lager: là dòng bia được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới, được lên men tầng đáy ở nhiệt độ thấp, từ 7 – 15 độ C. Một số loại bia Lager bạn có thể biết như: Bia Sài Gòn, Heniken, Corona, Budweiser…
  • Dòng bia nấu thủ công (Craft Beer): khác với hai dòng trên bia thủ công được sản xuất với cách lên men tự nhiên, không qua nuôi cấy.
  • Ngoài ra, còn một số loại bia khác như: Cyder lên men từ nước ép trái cây (Strongbow, Magners), bia không cồn…

Cách Phân Biệt Cocktail Và Mocktail

 Cụ thể, mocktail là thức uống không cồn, sử dụng các nguyên liệu pha chế từ trái cây, nước ngọt có gas, syrup… nên được rất nhiều người yêu thích, phù hợp phục vụ phụ nữ và trẻ em. Cocktail là loại đồ uống có cồn, chủ yếu là kết hợp các loại rượu mạnh, rượu mùi, rượu vang với các nguyên liệu tạo mùi, tạo màu khác.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*