“NẰM LÒNG” TÊN CÁC LOẠI ĐỒ UỐNG ĐẶC SẮC TRONG BAR

Phân loại tên gọi các loại đồ uống trong Bar, thành thạo công thức, kỹ thuật pha chế, trang trí cuốn hút… là những kỹ năng bất cứ Bartender nào cũng cần. Nếu bạn có định hướng làm việc trong ngành pha chế thì bài viết sau là hữu ích dành cho bạn.

Tìm hiểu về các loại đồ uống được phục vụ trong Bar
Tìm hiểu về các loại đồ uống được phục vụ trong Bar

Tùy thuộc vào hướng kinh doanh, đối tượng khách hàng, tại mỗi quầy Bar sẽ phục vụ các loại đồ uống khác nhau.

Bia

Bia là thức uống được phục vụ phổ biến tại các quán Bar từ bình dân đến cao cấp. Trong một quán Bar thường phục vụ rất nhiều loại bia khác nhau, bao gồm cả bia nội địa và quốc tế. Những thương hiệu bia có thể tìm thấy trong Bar như: Heineken, Corona, Chimay, Duvel, Tiger, Strong Bow… Bên cạnh các loại bia đóng chai, nhiều quán còn cung cấp bia tươi (bia chưa được khử trùng, nhiệt độ bảo quản từ 0 – 4 độ C).

Bia là loại đồ uống phổ biến trong Bar
Bia là loại đồ uống phổ biến trong Bar

Rượu

Whisky, Vodka, Brandy, Rum, Tequila, Gin… là những loại rượu mạnh luôn có mặt trong thực đơn của quán Bar. Khách đến quán Bar thường uống rượu theo 2 cách, đó là uống rượu nguyên chất hoặc các thức uống được pha chế từ rượu. Ngoài các loại rượu mạnh trên, bạn có thể tìm thấy rượu vang, rượu mùi…

Cocktail

Cocktail là thức uống có cồn, được kết hợp từ rượu và các thành phần nguyên liệu khác như: nước ép trái cây, syrup, đường, sữa, kem… Loại đồ uống này được xem là món “đinh” của các mô hình quán Bar, Club, Pub. Trên menu đồ uống, cocktail thường được đặt ở những vị trí trung tâm, chiếm diện tích nhiều nhất để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Mocktail

Mocktail là một trong các loại đồ uống phổ biến trong Bar. Đây là loại đồ uống không cồn, được pha chế từ các nguyên liệu như nước trái cây, syrup, sữa, nước ngọt… Mocktail có hương vị thơm ngon, vị ngọt thơm dễ uống, thành phần pha chế dinh dưỡng nên được nữ giới yêu thích. Nếu đi Bar chưa biết nên uống gì, bạn có thể thử thưởng thức các món mocktail nổi tiếng như: Mocktail Cinderella, Mocktail Pussy Foot, Mocktail Shirley Temple, Mocktail Virgin Pinacolada…

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*