7 Công Thức Ướp Thịt Heo”CHUẨN” Ngon Nhà Hàng.

Cách 1: Ướp thịt theo kiểu truyền thống

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách ướp này bao gồm thịt vai heo loại ba chỉ có mỡ (500g), 3 nhánh hành lá, 1 củ tỏi, 1 muỗng mật ong. Cùng các loại gia vị hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dầu ăn dầu hào, tiêu xay. Cách thực hiện:

Thịt heo rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó để ráo nước, thái miếng vừa ăn rồi dùng búa dần thịt cho mềm.

Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ để riêng.

Hành lá nhặt sạch, đem rửa để ráo nước. Phần đầu hành băm nhỏ, phần lá thì xắt nhỏ để riêng.

Sau đó cho vào thịt đã cắt và dần 1 muỗng đầu hành băm nhỏ, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng mật ong và ½ muỗng tiêu xay nhỏ.

Trộn tất cả các nguyên liệu này và ướp trong vòng 2 tiếng cho thấm gia vị rồi đem nướng.

Cách ướp thịt heo nướng truyền thống này sẽ giúp món ăn mang hương vị đậm đà của các món nướng. Bên cạnh đó với những nguyên liệu như hành, tỏi hay mật ong sẽ giúp dậy vị món ăn tốt hơn. Nếu bạn có nhiều thời gian chuẩn bị thì cách ướp thịt này sẽ mang lại món ăn vô cùng hấp dẫn và ngon miệng..

Cách 2: Ướp thịt theo kiểu BBQ

Nguyên liệu chuẩn bị của cách ướp thịt này gồm 500g thịt ba rọi, cùng 1 củ hành tím, tỏi cùng hạt nêm, đường, muối, nước mắm, tiêu xay, tương ớt, dầu hào và dầu ăn. Để thực hiện kiểu ướp này bạn thực hiện theo những bước sau:

Tỏi và hành tím bóc vỏ rồi băm nhuyễn để riêng.

Ba rọi rửa sạch với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo nước. Cắt ba rọi thành miếng vừa ăn.

Ướp ba rọi đã cắt với hạt nêm, đường, mắm, dầu hào, dầu ăn, hành tím băm, tỏi băm mỗi thứ 1 muỗng, cùng 2 muỗng tương ớt, ⅓ muỗng tiêu xay.

Trộn đều và ướp trong 1,5 tiếng cho thấm gia vị.

Sau đó xiên thịt vào que đã chuẩn bị rồi đem nướng theo kiểu BBQ.

Với cách ướp thịt heo nướng BBQ này sẽ tạo được một hương vị hấp dẫn cho món nướng để bạn và gia đình có thể đổi vị và ăn không có cảm giác ngán. Ngoài ra kiểu ướp thịt nướng này còn phù hợp cho các buổi cắm trại và dã ngoại ngoài trời.

Cách 3: Thịt lợn nướng sả

Nguyên liệu chuẩn bị: 500g thịt ba chỉ, 1 quả ớt sừng, bột ớt, nước mắm, muối, tiêu bột, bột ngoại bột nêm, đường mỗi thứ một muỗng cà phê, 2 củ hành tím và 2 cây sả. Cách chế biến món thịt heo nướng sả:

Thịt ba chỉ rửa sạch và để ráo nước. Sả, hành tím và ớt sừng băm nhỏ.

Ướp tất cả các loại gia vị đã chuẩn bị vào thịt ba chỉ.

Xoay đều gia vị để có thể ngấm vào bên trong miếng thịt. Sau đó ướp khoảng 2 tiếng để thấm gia vị.

Bạn có thể nướng thịt bằng than củi hay lò vi sóng hiện đại và cao cấp ở nhiệt độ khoảng 200 độ C, nướng khoảng 15p thì lật miếng thịt lại.

Sau khi thịt chín để nguội và thái miếng vừa ăn.

Thịt heo nướng sả có mùi thơm đặc trưng của sả cùng các gia vị khác, món ăn này sẽ vô cùng kích thích vị giác của người dùng khi sử dụng.

Cách 4: Thịt lợn nướng riềng mẻ

Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn này gồm 500g thịt ba chỉ heo, 3 muỗng cơm mẻ, mắm tôm và đường mỗi thứ 1 muỗng cà phê, 2 muỗng hạt nêm, 1 củ riềng, 1 củ nghệ, 2 cây sả, 3 muỗng dầu ăn, ½ muỗng bột ngọt. Cách ướp và chế biến món thịt heo nướng riềng mẻ:

Thịt ba chỉ ngâm và rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó để ráo và cắt miếng vừa ăn.

Sả băm nhuyễn, củ nghệ và riềng gọt vỏ sau đó giã nhuyễn.

Cho hết tất cả các nguyên liệu và gia vị đã chuẩn bị trừ dầu ăn ướp cùng với thịt đã cắt và trộn đều ướp khoảng 1 đến 2 tiếng.

Sau khi ướp xong cho thịt lên khay nướng, quét trước 1 lớp dầu ăn trước khi cho lên khay. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ và nướng trong khoảng 25 phút.

Món này là món ăn đặc trưng của vùng Bắc Bộ với những gia vị cực kỳ thơm và đậm mùi. Món thịt này có thể ăn kèm cùng với cơm hoặc bún.

Cách 5: Thịt heo nướng mật ong

Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt lợn nướng mật ong này là 500g thịt ba chỉ heo, mật ong nguyên chất chính hãng 100%, nước mắm, nước tương, dầu ăn, muối, hạt nêm và tiêu xay mỗi thứ 1 muỗng cà phê, hành tím và tỏi băm. Các bước thực hiện món ăn này:

Thịt ba chỉ heo rửa sạch, sau đó để ráo nước.

Ướp tất cả các gia vị đã chuẩn bị trừ dầu ăn vào thịt, trộn đều và ướp khoảng 2 tiếng.

Sau đó phết lên thịt một ít dầu ăn và mật ong, cho vào lò nướng khoảng 20 phút.

Món này có cách làm cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện ngay tại nhà. Sau khi nướng thịt có màu vàng khá đẹp mắt cùng hương vị thơm ngon giúp bạn sẽ ăn nhiều hơn.

Cách 6: Thịt heo nướng chao

Để thực hiện món ăn này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau 500g thịt ba chỉ heo, 3 viên chao trắng cùng 3 muỗng sa tế, đường, bột ngọt, dầu ăn và 2 muỗng cốt tỏi.

Các bước thực hiện món này bao gồm:

Thịt ba chỉ heo rửa sạch để ráo nước và cắt miếng vừa ăn.

Trộn tất cả các gia vị đã chuẩn bị trừ sa tế ướp với thịt heo trong vòng 3 đến 4 tiếng.

Cho thịt heo lên than nướng hay có thể sử dụng các loại vỉ nướng điện tiện dụng. Trong quá trình nướng quét sa tế lên trên mặt thịt để có màu đẹp hơn và thơm ngon hơn.

Món thịt này có thể sử dụng với cơm trắng hay dùng ăn kèm với bún. Thịt nướng sẽ thơm và đậm vị chao giúp bạn ăn ngon miệng hơn

Cách 7 Thịt heo nướng sa tế

Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt nướng này là 500g thịt ba rọi heo, 1 muỗng hành tím băm và 1 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, ½ muỗng tiêu xay, 3 muỗng sa tế và ½ cây hành lá.

Các bước ướp và thực hiện món ăn này là:

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước và cắt miếng vừa ăn.

Hành tím bóc vỏ sau đó băm nhuyễn, hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.

Trộn tất cả các gia vị đã chuẩn bị cùng hành tím và hành lá với ba chỉ đã cắt và ướp trong vòng 30 phút.

Sau đó đem nướng thịt trên lửa than hay lò vi sóng cho đến khi thịt chín vàng tươi và dậy mùi.

Món thịt heo nướng với sa tế này sẽ giúp gia đình bạn đổi được hương vị mới, giúp gia đình ăn được nhiều hơn và ngon hơn. Món ăn này cũng thích hợp cho những bữa nhậu của cánh đàn ông hay gia đình có tiệc sum vầy.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*